Các cách kiếm tiền online tốt nhất cho dân văn phòng năm 2020

Bạn là dân văn phòng nhưng có thu nhập từ một nguồn cố định thôi chưa đủ và bạn cần thêm một số nguồn thu nhập khác để tổng thu nhập tăng lên. Nếu bạn đang trong tình trạng trên, bên cạnh các cách tiết kiệm tiền “thắt lưng buộc bụng” thì hãy cố gắng kiếm tiền bằng cách tìm thêm 1 công việc phụ để tăng mức thu nhập. Việc làm thêm hiện nay khá đa dạng, nếu bạn sắp xếp thời gian hợp lý, làm ngoài giờ hành chính thì mức thu nhập sẽ cao hơn giúp bạn có thể tự chủ về kinh tế trong tương lai.

Tùy theo khả năng, thời gian, vốn mà bạn có thể lựa chọn mô hình kiếm tiền phù hợp bên dưới đây.

Bán hàng online, kinh doanh online 

Bán hàng online hiện nay rất phổ biến, như cầu mua hàng qua mạng đang là xu hướng của giới trẻ. Nó tạo ra nhiều cơ hội cho những người muốn kiếm thêm thu nhập như dân văn phòng. Ưu điểm của bán hàng online là bạn không cần thuê cửa hàng, nhân viên, không cần có số vốn kinh doanh online quá lớn và chủ động được về mặt thời gian.

Đầu tiên bạn hãy tìm kiếm 1 mặt hàng để bán online mà bạn thấy phù hợp. Sau đó, bạn tận dụng thời gian rảnh rỗi ở nhà hoặc trên công ty và đăng bán sản phẩm đó trên các kênh bán hàng online như: Facebook, Google, website, Zalo, Youtube,… Hiện nay, mô hình bán hàng online rất hữu hiệu bằng cách bạn đăng ký shop trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo…
Một số mặt hàng bạn có thể kinh doanh: Quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, đặc sản địa phương: gạo, hoa quả, rau củ, hải sản… Thực phẩm sạch, đồ ăn vặt , đồ handmade

Nếu có chiến lược marketing và đảm bảo uy tín, bạn có thể kiếm thêm thu nhập ngoài lương tới vài triệu, vài chục triệu/ tháng, về lâu dài nó có thể trở thành một nguồn thu ổn định.

Kiếm tiền trên thị trường quyền chọn nhị phân

Quyền chọn nhị phân ( hay còn gọi là Tùy chọn nhị phân / Binary Options) là một công cụ tài chính với cách thức đầu tư là dự đoán xu hướng tăng/ giảm của một loại tài sản trong một thời gian nhất định. Bạn chỉ cần có một số vốn nhỏ 10$-20$ bạn có thể tham gia ngay vào thị trường giao dịch này.

Thông thường, các nhà giao dịch quyền chọn nhị phân sẽ đưa ra dự đoán xu hướng giá của loại tài sản sẽ lên hay xuống tại thời điểm mua. Nếu giá di chuyển đúng với dự đoán, nhà đầu tư sẽ có lợi nhuận theo tỷ lệ đã được sàn giao dịch đưa ra. Nếu giá di chuyển sai với dự đoán, nhà đầu tư sẽ bị mất toàn bộ số tiền đầu tư cho giao dịch đó.

Như đã đề cập ở trên, để kiếm tiền từ giao dịch quyền chọn nhị phân bạn sẽ cần phải đưa ra được đự đoán đúng về xu hướng của giá. Và để làm được điều này, bên cạnh yếu tố may mắn thì bạn sẽ cần phải dày công nghiên cứu và đưa ra được chiến lược chơi hợp lý.

Xu hướng tương lai của một loại tài sản sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm các ảnh hưởng từ chính trị, kinh tế thế giới, các yếu tố liên quan đến tài sản…Bạn sẽ cần phải liên tục cập nhật được xác xu hướng và diễn biến của thị trường xung quanh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải biết cách phân tích các biểu đồ, chỉ số kỹ thuật và nhiều tính toán xung quanh để có thể làm căn cứ phân tích đưa ra các dự đoán chính xác nhất, qua đó kiếm được tiền một cách ổn định từ thị trường này thay vì chỉ dựa vào vận may. Bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn các thông tin về hình thức kiếm tiền từ giao dịch tùy chọn nhị phân bạn có thể tham khảo tại đây

Làm cộng tác viên viết bài online

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt, có kiến ​​thức về xã hội hoặc kiến thức về 1 lĩnh vực nào đó, bạn có thể cộng tác viết bài (content/copywriter) cho các trang báo điện tử, trang web, viết quảng cáo, viết nôi dung cho page Facebook, viết bài SEO, viết nhận xét về sản phẩm…

Thông thường, mức thu nhập phụ thuộc vào bên tuyển dụng họ yêu cầu có thể trả nhuận bút theo từng bài hoặc theo tháng dựa trên: số lượng bài viết, độ dài bài viết, chủ đề bài viết… Để làm tốt công việc này, yêu cầu bạn phải: Có khả năng và yêu thích công việc viết lách. Đầu tư thời gian học hỏi, rèn luyện, trau dồi kiến thức và vốn ngôn từ. Luôn mở rộng tư duy sức sáng tạo, đảm bảo tính đa dạng, tránh trùng lặp bài viết. Am hiểu sản phẩm, thị trường và đối thủ cạnh tranh, cập nhật xu hướng thị trường. Có máy tính và các thiết bị công nghệ để viết bài. Kiến thức về marketing online và công nghệ thông tin, hiểu rõ về SEO.

Nhu cầu cho nghề viết bài này quá nhiều bạn có thể dễ dàng tìm được công việc này trên các hội nhóm việc làm.

Nhận việc làm tại nhà

Nhận việc, nhận hàng về nhà làm thêm là cách được khá nhiều người lựa chọn hiện nay.

Rất nhiều dịch vụ hiện nay có nhu cầu tuyển dụng hoặc thuê người làm thêm ngoài giờ hành chính. Về công việc hay mặt hàng thì phụ thuộc vào bên yêu cầu họ mong muốn.

Ví dụ bạn biết về tạo webside, bạn có thể nhận thêm công việc thiết kế trang web cho những người có nhu cầu cần.

Nếu bạn có chuyên môn kế toán, bạn có thể làm thêm tại nhà ngoài giờ hành chính để làm sổ sách, số liệu, giấy tờ. Một số bạn nam có thể nhận sửa chữa đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh vào các buổi tối hoặc cuối tuần.

Bạn có chuyên môn về lĩnh vực nào đó đều có thể kiếm được tiền từ nó.

Kết luận

Hy vọng bài viết này là kim chỉ nam giúp các bạn đang là dân văn phòng, làm nghề văn phòng, công chức có thêm thu nhập từ nghề tay trái bằng cách làm thêm tại nhà năm 2020.

Có thể bạn quan tâm:

No votes yet.
Please wait...