Năng lượng mặt trời và hệ thống điện thông minh

Công nghệ phát triển, đời sống hiện đại khiến con người có nhu cầu muốn cải thiện mọi mặt của cuộc sống. Năng lượng mặt trời ngoài cấp điện năng thông thường còn được ứng dụng để phát triển hệ thống điện mông minh, linh hoạt, lại  tiết kiệm được nhiều chi phí, điện năng cho gia đình hơn. Nếu bạn cũng quan tâm về vấn đề này, cùng tìm hiểu về năng lượng mặt trời và hệ thống điện thông minh qua thông tin bài viết dưới đây.

Hệ thống điện thông minh là gì?

Đây là hệ thống điện được kết nối với bộ điều khiển qua dây dẫn truyền hoặc mạng không dây (3G, Wifi, Zigbee, Bluetooth…) để có thể kiểm soát, điều khiển từ xa. Hệ thống sẽ bao gồm tất cả thiết bị điện mà người dùng mong muốn đưa vào hệ thống, chỉ cần đo là thiết bị có thể điều khiển từ xa. Các thiết bị điều khiển được bằng cảm biến ánh sáng, nhiệt độ, giọng nói,… với chương trình được cài đặt có sẵn hay có thể tự điều chỉnh cũng rất phù hợp. 

Hệ thống điện thông minh cần kết nối qua bộ điều khiển hay mạng không dây

Hệ thống điện thông minh hiện nay rất được nhiều người dùng, đơn vị uwnsgd dụng cho nhà ở hay chung cư, tòa nhà văn phòng,… giúp tiết kiệm điện, tăng tính thẩm mỹ và sự tiện nghi, hiện đại cho cuộc sống. Tại Việt Nam, tuy hệ thống chưa thực sự phổ biến nhưng vẫn có nhiều công trình, dự án đã ứng dụng thành công và đi vào hoạt động hiệu quả.

Năng lượng mặt trời và hệ thống điện thông minh

Hệ thống này ngoài các thiết bị điện có kết nối tín hiệu với thiết bị điều khiển trung tâm hoặc điều khiển từ xa qua sóng Wifi, Bluetooth…thì cần bộ sản xuất điện để cung cấp năng lượng. Điện sản xuất từ các pin năng lượng mặt trời, sau chuyển hóa sẽ đi đến từng thiết bị toàn hệ thống thay vì điện lưới quốc gia.

Gia chủ có thể điều khiển toàn bộ thiết bị điện trong nhà, thậm chí cả hệ thống cấp điện từ năng lượng mặt trời qua remote hay điện thoại, iPad, máy tính… có kết nối mạng không dây. Điều này vô cùng tiện ích, thuận lợi cho bạn khi không thể đến tận nơi điều khiển như tước. 

Hệ thống điện thông minh dùng năng lượng mặt trời cho gia đình

Hệ thống điện thông minh với NLMT có nhiều ưu điểm tốt hơn so với hệ thống điện thông thường bao gồm:

  • Giá thành tốt, đầu tư một lần, khai thác sử dụng lâu dài. Hệ thống điện mặt trời có tuổi thọ lên đến 35 năm

  • Tiết kiệm chi phí hơn cho gia đình,cơ sở vì không cần mua điện, không tốn chi phí cho dây dẫn, điện dư thừa,…

  • Lắp đặt dễ dàng, phù hợp với nhiều công trình

  • Không tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng, bảo trì vì rất bền bỉ

  • Có thể lắp đặt cho bất kỳ công trình, dự án nào, tính khả thi rất cao

  • Quản lý, điều khiển đơn giản, dễ dàng, tiện ích, hiện đại, không tốn nhân công để vận hành thiết bị định kỳ.

  • Năng lượng điện mặt trời an toàn, hiệu quả, không cần mua chất đốt hay nhiên liệu để vận hành, an toàn với môi trường.

Hệ thống điện thông minh năng lượng mặt trời giúp tối ưu chi phí

Bài viết trên đã trình bày về tính khả thi của dùng điện năng lượng mặt trời và hệ thống điện thông minh, sẽ giúp gia đình, dự án, công trình của bạn nhận về rất nhiều lợi ích. Nếu bạn có ý định sử dụng hệ thống này cho gia đình, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, chung cư,… hãy liên hệ ngay cho Intech Energy – công ty phân phối, lắp điện mặt trời uy tín tại Việt Nam để được tư vấn, hỗ trợ và tiến hành lắp đặt nhé!

>>Xem thêm:

  1. Năng lượng mặt trời và hệ thống điện thông minh
  2. Năng lượng mặt trời và hệ thống điện mặt trời nhỏ gọn
  3. Năng lượng mặt trời và hệ thống đèn chiếu sáng ngoại vi
No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.