Tại sao sàn nhà của bạn đổ mồ hôi và làm thế nào để ngăn chặn nó

Có một sàn đổ mồ hôi không  giá sơn epoxy tự san phẳng chỉ làm suy yếu nền tảng của mặt bằng mà còn tạo ra một bề mặt trơn trượt, một yếu tố rủi ro trong không gian sống của bạn. Hướng dẫn toàn diện này sẽ trả lời bất kỳ truy vấn nào liên quan đến sàn đổ mồ hôi của bạn và cung cấp các chiến lược tốt nhất để ngăn chặn sự câm.

Tại sao sàn nhà đổ mồ hôi

Đối với hầu hết các tầng, ngưng tụ là lý do chính cho mồ hôi, đặc biệt là trong thời tiết ấm áp. Khi không khí nóng ẩm từ bên ngoài son epoxy gia re tiếp xúc với bê tông lạnh, không khí nhanh chóng nguội đi và ngưng tụ trên bề mặt gây ra ẩm ướt.

Nếu không có gì được thực hiện về sự ngưng tụ, tấm bê tông trở nên tối hơn và dẫn đến hiện tượng sủi bọt trong thời gian dài. Đây là tình huống sàn phát triển các mảng trắng gây ra khi nước trước đó được hấp thụ vào tấm sàn bê tông chảy ra bề mặt và bốc hơi để lại các khoáng chất mang theo từ bê tông.

Các nguyên nhân khác gây ra mồ hôi sàn là thiếu các rào cản độ ẩm bên dưới tấm do đó sự di chuyển của độ ẩm từ bên dưới lên bề mặt. Đừng để bị lừa bởi mật độ bê tông, bên trong nó là các mao quản nhỏ hoạt động như một chất hấp thụ do đó làm ẩm các phòng bị ảnh hưởng chủ yếu ở tầng hầm.

Các xét nghiệm DIY dễ dàng để xác định nguyên nhân đổ mồ hôi sàn

Thật dễ dàng để xác định xem sơn epoxy 3d  sàn đổ mồ hôi là kết quả của không khí ẩm từ bên ngoài hoặc hấp thụ độ ẩm từ bên dưới với phương pháp thực tế này. Tất cả những gì bạn cần là một miếng nhựa và băng dính hình vuông 16 inch.

Dán nhựa trên tấm sàn khi khô để đảm bảo các cạnh được niêm phong hoàn toàn và đợi cho đến khi sàn có dấu hiệu ẩm ướt. Loại bỏ nhựa dán và đánh giá bản chất của ẩm ướt. Nếu miếng vá bê tông đã được niêm phong khô hoàn toàn và phần còn lại của sàn bị ướt, đó là dấu hiệu của sàn đổ mồ hôi do không khí ẩm bên ngoài nhưng nếu miếng vá ướt và phần còn lại của sàn khô thì đó là dấu hiệu của một vấn đề độ ẩm.

Các biện pháp chức năng để chống lại sàn nhà đổ mồ hôi

Loại bỏ các yếu tố chịu trách nhiệm về mồ hôi là cách hiệu quả duy nhất để giữ cho sàn nhà của bạn khô ráo. Điều này có thể đạt được bằng cách áp dụng các kỹ thuật sau:

  1. Bịt kín tất cả các khe hở để ngăn không khí ẩm vào bên trong
  2. Giảm thiểu độ ẩm của không khí
  3. Thay đổi bề mặt sàn nhà của bạn
  4. Tăng nhiệt độ phòng
  5. Cải thiện lưu thông không khí trên sàn nhà

 

Niêm phong tất cả các lỗ mở làm giảm dự thảo dẫn đến ngưng tụ trên sàn. Các lỗ thông hơi không nên được niêm phong vì điều này sẽ đi ngược lại các mã hợp pháp xây dựng. Bạn cũng có thể lựa chọn thiết bị hút ẩm để giảm thiểu độ ẩm. Thảm vinyl, gạch lát sàn đan xen, và thảm chuyên dụng cũng có hiệu quả trong việc giữ cho sàn nhà khô ráo. Một lựa chọn thực tế khác là tăng cường sục khí cho các tầng có quạt vì nếu không khí ẩm không có đủ thời gian để lắng đọng thì sẽ không đạt được. Cuối cùng, sưởi ấm các phòng bị ảnh hưởng duy trì nhiệt độ sàn ở nhiệt độ phòng do đó không khí ẩm không được làm mát trên bề mặt sàn.

Tuy nhiên, lựa chọn được khuyến nghị nhất là thay đổi vật liệu sàn vì nó không tốn kém và phục vụ bạn tốt nhất trong thời gian dài.

Sơn Sàn Epoxy Tín Phát
Địa chỉ: Số 6/25 – Phố Bùi Huy Bích – Hoàng Liệt – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0966 055 006
Điện thoại: 0246 257 3888 – Fax: 0246 257 3666

Website: www.sonsanepoxy.vn

>> Xem thêm:

https://duluanxahoi.com/can-kiem-tra-nhung-yeu-to-gi-khi-chon-mua-bo-ban-ghe-an-hien-dai/

https://duluanxahoi.com/bo-nhung-mau-ban-an-6-nguoi-cao-cap-nhat-hien-nay/

No votes yet.
Please wait...