Thuốc chữa bệnh dạ dày từ mẹ thiên nhiên

Thuốc chữa bệnh dạ dày từ mẹ thiên nhiên được xem là phương pháp lành tính, an toàn, tiết kiệm, không gây tác dụng phụ nhưng không kém phần hiệu quả.

Bệnh dạ dày là một trong những bệnh thường gặp đối với những người bận rộn, ăn uống thất thường, chế độ chăm sóc nghèo dinh dưỡng, thường xuyên bị áp lực, căng thẳng kéo dài.

Với sự phát triển của y học hiện đại có nhiều phương thuốc chữa bệnh dạ dày, tuy nhiên bệnh dạ dày là một bệnh mãn tính có thể tái phát, không thể chữa trị triệt để và việc chúng ta sử dụng thuốc tây trong thời gian dài dễ dẫn đến sự rối loạn trong cơ thể, nhờn thuốc, những tác dụng phụ không đáng có.

Vì lý do đó mà nhiều bệnh nhân bị chứng đau dạ dày lâu năm quay sang sử dụng những cây thuốc nam lành tính, an toàn, tiết kiệm và không gây những tác dụng phụ nếu sử dụng trong khoảng thời gian dài. Và một trong những cây thuốc nam được nhân gian sử dụng để trị bệnh dạ dày phải kể đến.

Cây lược vàng

Hiện chưa có bằng chứng khoa học nào chứng tỏ cây lược vàng có thể chữa bệnh dạ dày nhưng trong y học dân gian đã sử dụng cây lược vàng để điều trị từ rất lâu cho nhiều người mắc chứng đau dạ dày và đạt được nhiều kết quả khả quan.

Trong cây lược vàng chứa nhiều hợp chất sinh học quý như steroid, flanovoid, khoáng tố vi lượng, các hợp chất này có tác dụng làm giảm đau kháng viêm, làm lành vết thương, hoạt huyết.

Cây lược vàng – Thuốc chữa bệnh dạ dày từ mẹ thiên nhiên

Cây dạ cẩm

Bệnh viện Lạng Sơn là một trong những đơn vị đầu tiên sử dụng loại cây này vào nghiên cứu chữa bệnh dạ dày cho bệnh nhân. Với khả năng chống loét, giảm đau, trung hòa lượng axit trong dạ dày, giảm ợ chua, làm se vết loét nên được áp dụng rộng rãi làm thuốc chữa bệnh dạ dày.

Xem thêm: Mẹo làm đẹp mới nhất

Cây dạ cẩm – Thuốc chữa bệnh dạ dày từ mẹ thiên nhiên

Cây Khôi tía

Người bệnh viêm loét dạ dày thường dùng lá khôi tía tươi hoặc khô cho vào nồi sắc lấy nước uống hàng ngày bởi Theo kinh nghiệm nhân gian loại lá này hạn chế được sự phát triển của vi khuẩn HP giảm tình trạng viêm loét dạ dày khá hiệu quả.

Cây Khôi tía – Thuốc chữa bệnh dạ dày từ mẹ thiên nhiên

Trà dây

Trà dây là một trong những loại cây sinh trưởng và phát triển ở vùng núi phía Bắc đặc biệt là tỉnh Cao Bằng. Đây là một trong những loại thuốc mới được phát hiện và sử dụng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày bởi khả năng trung hòa axit, giúp liền vết loét, tiêu diệt vi khuẩn HP có trong dạ dày nên được người dân ở vùng cao Tây Bắc sử dụng khá phổ biến.

Chè dây – Thuốc chữa bệnh dạ dày từ mẹ thiên nhiên

Cây săng sê

Một trong những loại thuốc chữa bệnh dạ dày theo kinh nghiệm dân gian phải kể đến đó là lá của cây săng sê. Dịch chiết ra từ loại cây này có tác dụng diệt khuẩn HP, giúp chữa viêm loét dạ dày tá tràng và viêm đại tràng khá hiệu quả nên được nhiều người sử dụng.

Cây sang xê – Thuốc chữa bệnh dạ dày từ mẹ thiên nhiên

Trên đây là những cây thuốc chữa bệnh dạ dày theo kinh nghiệm dân gian lưu truyền lại, tuy chưa có nhiều bằng chứng khoa học chứng minh hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về dạ dày nhưng ông bà ta lại có câu “có bệnh thì vái tứ phương”. Vì những loại cây này khá lành tính, an toàn nên khi bị bệnh bạn có thể tham khảo để điều trị.

Bên cạnh việc điều trị thì bạn phải có một chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý kết hợp với việc ăn uống điều độ đảm bảo dinh dưỡng, thường xuyên tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đồng thời giảm áp lực công việc và những căng thẳng không đáng có trong đời sống hàng ngày.

Ngoài ra việc sử dụng cây thuốc chữa bệnh dạ dày dân gian thường cho hiệu quả chậm nên cần phải có thời gian và tính kiên trì kết hợp với lối sống, cách sinh hoạt để đạt hiệu quả điều trị cao.

Xem thêm: Hướng dẫn chế độ ăn uống khoa học

 

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.