Các bài thuốc trị mất ngủ dân gian lưu truyền hiệu quả

Làm thế nào để chữa trị dứt điểm căn bệnh mất ngủ kinh niên bằng phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong thời hiện đại ngày nay. Nhiều người sử dụng các loại thuốc chuyên đặc trị bệnh mất ngủ tiêu tốn rất nhiều chi phí, thế nhưng hiệu quả lại không hề rõ rệt. Các loài cây thuốc nam bắt nguồn dân gian vẫn luôn là phương pháp trị bệnh hiệu quả mà tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là một số bài thuốc trị mất ngủ được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Một số bài thuốc trị mất ngủ dễ làm và tiết kiệm thời gian

Không cần bỏ ra quá nhiều thời gian hay chi một khoản kinh phí lớn, bạn có thể áp dụng các mẹo sử dụng các nguồn nguyên liệu tự nhiên dưới đây để chữa trị căn bệnh mất ngủ đã ám ảnh mình rất lâu. Đầu tiên, bạn mua cùi nhãn tươi hoặc mua quả nhãn về bóc lấy cùi, khoảng 100g cùi nhãn tươi đun với 200ml nước, đun trong khoảng 30 phút, sau đó để nguội. Bạn có thể uống loại nước này khoảng 30 phút vào buổi tối trước khi đi ngủ để giúp lưu thông máu tốt hơn, thư giãn tinh thần để dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Xem thêm: Hoa tam thất đặc trị mất ngủ, cao huyết áp hiệu quả

Các bài thuốc trị mất ngủ dân gian lưu truyền hiệu quả

Hoa bách hợp cũng là một loại thực vật có tác dụng chữa bệnh mất ngủ rất tốt. Dùng hoa bách hợp đã nấu chín trộn đều với lòng đỏ trứng gà và 50gam đường phèn, khuấy đều và hầm cách thủy khoảng 10-15 phút. Sử dụng hỗn hợp này để uống trước khi đi ngủ vào mỗi buổi tối sẽ giúp thư giãn đầu óc, chữa bệnh đau đầu, hỗ trợ chứng suy giảm trí nhớ, giúp người dùng ngủ ngon hơn.

Xem thêm: Hoa tam thất tốt với phụ nữ như nào?

Chữa bệnh đau đầu với các bài thuốc với nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên

Bạn cũng có thể sử dụng hạt táo chua – một nguyên liệu tự nhiên cực kì giá rẻ để hỗ trợ chữa trị bệnh mất ngủ, khó ngủ kinh niên. Sử dụng 50gam hạt táo chua và giã nhỏ, sau đó đun sôi cùng 300ml trong vòng 10-15 phút. Thành phần tinh dầu trong hạt táo chua sẽ giúp an thần, dưỡng não, nhờ đó mà khi sử dụng vào buổi tối, bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Các bài thuốc trị mất ngủ dân gian lưu truyền hiệu quả

Có thể bạn chưa biết tới cây mắc cỡ, hay còn gọi là cây trinh nữ, với tên khoa học là Mimosa pudica. Loài cây mọc hoang dại mà không cần gieo trồng hay chăm sóc. Cây mắc cỡ có tính hơi hàn, vị ngọt nhẹ. Người dân gian xưa thường dùng nước sắc của cây mắc cỡ và phối hợp với một số thành phần khác để làm thành hợp chất, uống hàng ngày để chữa chứng mất ngủ. Mỗi ngày chỉ cần uống 100ml nước cây mắc cỡ bạn sẽ cảm thấy được hiệu quả chữa trị của chúng.

Tác hại của rượu bia đối với sức khỏe

Sử dụng bài thuốc lạc tiên và hoa nhài để chữa bệnh mất ngủ, khó ngủ

Trong dân gian có rất nhiều mẹo và bài thuốc hữu ích và hiệu quả để chữa bệnh mất ngủ. Đặc biệt là cây lạc tiên hay còn được gọi là cây nhãn lồng, chùm bao. Cây lạc tiên được điều chế để tạo thành một loại thuốc an thần loại nhẹ, giúp người cao tuổi hoặc những người có cường độ làm việc cao sử dụng để thư giãn, giải tỏa căng thẳng, nhờ đó mà dễ ngủ hơn, ngủ ngon giấc hơn.

Các bài thuốc trị mất ngủ dân gian lưu truyền hiệu quả

Hoa nhài cũng là một loại hoa thiên nhiên được sử dụng phổ biến để làm trà hoa nhài, là một thức trà để thưởng thức, vừa cũng là một loại trà đem lại giấc ngủ ngon cho người uống. Bạn có thể kết hợp hoa nhài, tâm sen và hạt muồng để tạo nên hỗn hợp, sắc thành một thang, uống 5 đến 7 ngày liên tục để có được hiệu quả. Trên đây là một số bài thuốc trị mất ngủ được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Thảo dược trị chấy rất hiệu quả tại nhà

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

No votes yet.
Please wait...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *