Chia sẻ cách mua và lắp đặt đèn rọi tranh gắn trần đơn giản  k130

Đèn rọi tranh gắn trần là thiết bị vừa chiếu sáng không gian, vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho bức tranh treo tường. Việc mua và lắp đặt đèn rọi tranh gắn trần được rất ít người biết tới, và thường sẽ phải nhờ tới những người thợ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để mua đèn rọi tranh gắn trần và lắp đặt chúng thật đơn giản.

Chọn mua đèn rọi tranh gắn trần như thế nào?

Với đèn rọi tranh gắn trần rất đa dạng về kiểu dáng cũng như công suất và kích thước nên bạn sẽ phải mua theo những tiêu chí như sau:

Nếu như bức tranh có kích thước lớn, cần chọn những chiếc đèn rọi tranh gắn trần có kích thước theo tỉ lệ thuận để cung cấp đủ nguồn sáng cho bức tranh, giúp kết cấu đối xứng, hài hòa với nhau và tạo nên một tổng thể cân đối, hợp mắt.

Nếu là những bức tranh có kích thước nhỏ, nên chọn mua những loại đèn rọi tranh có kích thước nhỏ, màu sắc và ánh sáng đơn giản, dịu nhẹ. Không nên chọn những loại đèn có màu sắc sặc sỡ vì ánh sáng của nó sẽ làm bức tranh mất đi vẻ đẹp, thậm chí làm nhạt nhòa đi các chi tiết trên tranh, thay vào đó người nhìn hướng tới ánh sáng nhiều hơn là bức tranh.

Chia sẻ cách mua và lắp đặt đèn rọi tranh gắn trần đơn giản

Mua đèn rọi tranh theo kích thước các bức tranh có sẵn

Mặc dù đèn rọi tranh gắn trần, khá giống với các loại đèn chùm, đèn pha lê hay đèn tường… nhưng lại rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, công suất, thiết kế và kích thước cho tới giá thành…Khi chọn mua, bạn có thể dựa vào kích thước tranh cụ thể như sau:

  • Chọn đèn rọi tranh gắn trần từ 20 – 30w và bố trí 5 đèn chiếu sáng cho những bức tranh có chiều rộng trên 120cm và dưới 200cm.
  • Chọn đèn rọi tranh gắn trần 12w và bố trí 3 đèn chiếu sáng cho những bức tranh có chiều rộng trên 80cm, dưới 120cm.
  • Chọn đèn rọi tranh gắn trần 7w và bố trí 3 đèn chiếu sáng cho những bức tranh có chiều rộng trên 50cm, dưới 80cm
  • Chọn đèn rọi tranh gắn trần 5w và bố trí 1 đèn chiếu sáng cho những bức tranh có chiều rộng dưới 50cm.

Chia sẻ cách mua và lắp đặt đèn rọi tranh gắn trần đơn giản

Cách lắp đặt đèn rọi tranh gắn trần đơn giản, dễ thực hiện

Nếu là tranh treo tường, khổ lớn thì lắp đặt đèn rọi tranh ở trên trần, tạo ra khoảng cách xa hơn để chùm sáng được phủ rộng và đều hơn. Việc này cũng giúp hạn chế tác động xấu của ánh sáng và nhiệt độ từ đèn lên bức tranh. Lắp đặt đèn rọi tranh gắn trần như thế nào để đảm bảo ánh sáng tập trung cho bức tranh hoặc theo mong muốn của gia chủ thì cần thực hiện như sau:

Đầu tiên, ngắt hết toàn bộ hệ thống điện trong nhà của bạn để đảm bảo rằng không có nguồn điện nào đang hoạt động, đảm bảo an toàn khi lắp đặt.

Thứ hai, đánh dấu những vị trí cần thiết và lắp đặt đế đèn sao cho phù hợp với vị trí của tranh và không gian chung của ngôi nhà.

Thứ ba, dựa vào chỉ dẫn lắp đặt của sản phẩm trên tờ hướng dẫn để đấu nối đầu dây điện cho thật an toàn, chắc chắn.

Thứ tư, luồn phần dây nối vào đế đèn để vừa đảm bảo thẩm mỹ và cố định phần chân đèn sao cho thật chắc chắn.

Thứ năm, Mở lại nguồn điện, bật công tắc kiểm tra xem đèn đã sáng và hoạt động ổn định hay không. Nếu không sáng, tiếp tục ngắt nguồn điện và kiểm tra lại các vết đấu nối.

Cuối cùng, điều chỉnh góc độ của đèn rọi tranh để ánh sáng chiếu vào là phù hợp, đáp ứng được nhu cầu thắp sáng cũng như phổ sáng hợp lý cho bức tranh và cả căn phòng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cắp sách học kỹ thuật nuôi cá nheo thương phẩm mau lớn, ít chi phí

>>> Tại sao sàn nhà của bạn đổ mồ hôi và làm thế nào để ngăn chặn nó

No votes yet.
Please wait...