Máy ly tâm Sigma có chức năng làm lạnh tiện lợi nên mua

Máy ly tâm Sigma có làm lạnh là gì?

Máy ly tâm Sigma có làm lạnh được sử dụng khi mẫu cần có dải nhiệt độ nhất quán trong khi chạy ở tốc độ tối đa. Chức năng làm lạnh nằm trong buồng ly tâm hoạt động tốt nhất đối với các mẫu nhạy cảm với nhiệt và giúp khắc phục lượng nhiệt do ma sát của động cơ sinh ra. Máy ly tâm Sigma có làm lạnh cũng có thể có khả năng gia nhiệt cho phép nó duy trì nhiệt độ trong buồng cao hơn nhiệt độ môi trường xung quanh.

Tại sao phải ly tâm lạnh?

Quá trình ly tâm liên quan đến việc quay các mẫu nhanh chóng, tạo ra các lực vật lý và giải phóng nhiệt. Máy ly tâm Sigma tiêu chuẩn có khả năng quản lý nhiệt độ trong buồng ly tâm, nhưng hiệu quả của chúng phụ thuộc vào thiết kế của máy ly tâm. Nếu bạn muốn chủ động và kiểm soát chính xác nhiệt độ trong máy ly tâm Sigma, nó cần được bảo quản lạnh để chống lại nhiệt sinh ra. Đặt một máy ly tâm trong phòng lạnh có thể giúp loại bỏ điều này nhưng nó sẽ không cung cấp khả năng làm mát chính xác và có thể tái tạo các mẫu của bạn. Do đó, làm lạnh được tích hợp trong máy ly tâm là cách duy nhất để tự tin bảo vệ mẫu của bạn và đảm bảo chúng được giữ ở nhiệt độ mong muốn. Đừng quên để lại một khoảng trống xung quanh máy ly tâm của bạn để tản nhiệt, đặc biệt là nơi đặt các lỗ thông hơi làm mát và tránh xa các thiết bị khác có công suất tỏa nhiệt cao.

Làm mát máy ly tâm Sigma trước khi sử dụng có cần thiết không?

làm mát máy ly tâm Sigma
Cách làm mát máy ly tâm Sigma

Để máy ly tâm làm mát qua đêm là một thực tế phổ biến nhưng không hiệu quả đối với các phòng thí nghiệm. Khi bạn chỉ làm mát trước máy ly tâm bằng tủ lạnh, máy ly tâm sẽ làm mát nhiệt độ không khí của buồng ly tâm chứ không làm mát rôto. Ly tâm rôto rỗng trong một chương trình làm mát đang hoạt động sẽ làm mát rôto một cách chính xác. Sigma LaborZentrifugen đã tạo ra các chương trình làm mát trước, có thể lập trình trước nhanh chóng, cho phép làm mát chủ động cánh quạt tại một thời điểm đã chọn. Sử dụng các chương trình này giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng và giảm sự ngưng tụ hơi nước trong máy ly tâm chính hãng của bạn qua đêm. Họ cũng giảm nhu cầu tháo các cánh quạt và giữ chúng trong phòng lạnh qua đêm. Điều này đặc biệt quan trọng với các rôto lớn hơn có khối lượng nhiệt cao.

Quá trình bảo vệ mẫu của máy ly tâm Sigma có làm lạnh

Máy ly tâm Sigma có làm lạnh sử dụng máy nén để điều chỉnh nhiệt độ bên trong. Máy nén thường bật hoặc tắt, dẫn đến làm mát hoặc không làm mát, điều này có thể dẫn đến sự thay đổi lớn của nhiệt độ trong rôto và do đó là mẫu của bạn. Thiết bị nhập khẩu châu Âu này kiểm soát nhiệt độ xung quanh điểm đặt, bằng cách điều chỉnh chức năng máy nén, cung cấp độ chính xác nhiệt độ cao hơn và bảo vệ mẫu của bạn khỏi sự dao động của nhiệt độ. Làm mát liên tục sau khi quá trình chạy kết thúc, sẽ đảm bảo mẫu của bạn vẫn ở nhiệt độ mong muốn cho đến khi bạn sẵn sàng lấy chúng. Một số máy ly tâm Sigma sử dụng nhiệt độ không khí thay vì nhiệt độ mẫu, nhiệt độ này tăng tốc độ hạ nhiệt nhưng không phản ánh nhiệt độ của mẫu bên trong.

Các loại máy ly tâm Sigma có làm lạnh phổ biến

Máy ly tâm Sigma có làm lạnh mini – Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm tốc độ thấp lý tưởng khi xử lý một số lượng nhỏ ống và sẽ sử dụng cùng một phương pháp mọi lúc. Có dung tích nhỏ và sẽ chấp nhận các ống khoảng 0,5-2,0ml.

máy ly tâm Sigma có làm lạnh
Máy ly tâm Sigma có làm lạnh

Máy ly tâm Sigma có làm lạnh siêu nhỏ – Máy ly tâm trong phòng thí nghiệm tốc độ cao tốt nhất cho các mẫu vi mô và các ứng dụng lâm sàng. Chủ yếu được sử dụng để phân tách sinh học RNA, DNA, peptide và vật liệu tế bào. Một số mô hình có thể chấp nhận mẫu máu hoặc nước tiểu. Có dung tích trung bình sẽ chấp nhận các ống khoảng 5ml.

Máy ly tâm Sigma đa năng – Các mô hình có thể được làm lạnh hoặc không làm lạnh. Có dung lượng lớn và được sử dụng cho các ứng dụng thông lượng cao hoặc cho các phương pháp liên quan đến các ống và thể tích mẫu lớn hơn. Có thể chấp nhận ống lên đến 750ml.

Tham khảo thêm tại:

https://duluanxahoi.com/noi-khong-voi-tinh-trang-dau-cot-song-lung-trong-hoc-tap/

https://duluanxahoi.com/canh-bao-ve-dau-hieu-tram-cam-ban-khong-nen-bo-qua/

No votes yet.
Please wait...
Voting is currently disabled, data maintenance in progress.