Thông tin về bảo dưỡng máy nén khí Kobelco?

Quá trình bảo dưỡng máy nén khí Kobelco cần chú ý những gì?

Khi bảo dưỡng máy nén khí Kobelco cần chú ý những công việc gì? Tiến hành như thế nào? Để hiểu rõ hơn về những nội dung này mời bạn tham khảo một số thông tin cụ thể trong bài viết dưới đây.

Thương hiệu Kobelco nổi tiếng từ Nhật Bản chuyên sản xuất nhiều dòng máy nén khí được tin dùng trên thế giới bao gồm thị trường Việt Nam. Trong đó nổi bật nhất là máy nén khí trục vít ngâm dầu.

Trong khi thực hiện dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí đã có nhiều trường hợp hệ thống không được chăm sóc theo đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất. Chẳng hạn như dầu máy bị rò rỉ, nước đọng trong hệ thống máy, các bộ lọc bị bẩn, máy phát ra tiếng ồn trong khi hoạt động… Thậm chí, nhiều trường hợp máy chạy đến khi gặp sự cố và hư hỏng nặng mới gọi đến dịch vụ hỗ trợ.

Hạng mục cần kiểm tra máy nén khí Kobelco hàng ngày

Tiến hành kiểm tra đồng hồ báo và những thông số để đảm bảo hoạt động của máy. Đồng thời chú ý tới mức dầu xem lượng dầu có bị hao hụt không để kịp thời bổ sung lượng dầu.

Chú ý dầu có bị rò rỉ hay không. Đồng thời, kiểm tra toàn bộ van xả nước tự động ở lọc đường ống, hệ thống máy sấy và bình tích áp xem chúng có hoạt động tốt hay không.

Máy trong khi hoạt động có tiếng động lạ hay có những rung động bất thường hay không. Chú ý kiểm tra bộ phận xả nước, ghi chép thông số này hàng ngày để đảm bảo chúng vận hành tốt hay không.

Hạng mục kiểm tra máy bơm khí nén Kobelco hàng tuần

Quý khách hàng nên tiến hành kiểm tra tình trạng hoạt động của van an toàn, xả đáy bình tích áp trong hệ thống máy.

Tiến hành xả nước của bộ tách nước hay dầu trong máy nén khí Kobelco. Kiểm tra để đảm bảo bộ tách ẩm xả nước tốt.

Hạng mục kiểm tra của máy nén khí Kobelco hàng tháng

Hàng tháng bạn nên tiến hành vệ sinh bộ phận lọc gió của máy, vệ sinh bộ giải nhiệt dầu và gió của hệ thống máy móc náy. Bên cạnh đó, vệ sinh toàn bộ hệ thống máy móc, hãy đảm bảo chúng luôn sạch sẽ khi hoạt động, đảm bảo cho hệ thống khí nén của bạn hoạt động bền bỉ nhất. Hạn chế tối đa những lỗi phát sinh. Bên cạnh đó giúp bạn có thể kiểm soát và xử lý những sự cố nhanh chóng nhất, đảm bảo cho hệ thống hoạt động hiệu quả và tốn ít thời gian, cũng như chi phí cho quá trình sửa chữa.

Kiểm tra máy nén khí Kobelco sau 3 tháng bạn cần lưu ý những thông tin sau:

Sau hàng quý vận hành, quý khách hàng nên tiến hành kiểm tra và siết chặt các loại ốc, bu lông. Kiểm tra dòng điện toàn tải, tất cả giá trị áp suất cài đặt của máy. Đồng thời, bổ sung dầu nếu như thấy cần.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các công việc và quy trình cần làm khi bảo dưỡng máy nén khí Kobelco. Để hệ thống máy móc này vận hành quý khách hàng nên tiến hành thường xuyên, liên tục giúp chúng vận hành ổn định và hiệu quả.

Hệ thống máy bơm khí nén sử dụng trong công nghiệp luôn cần có kế hoạch để bảo dưỡng và sửa chữa theo định kỳ, mang lại những thông tin tốt nhất dành cho bạn. Công nghệ xử lý và dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí chuyên nghiệp sẽ luôn là dịch vụ tốt nhất dành cho các doanh nghiệp ssng sử dụng hệ thống khí nén. Nếu như cần tư vấn thêm bất cứ thông tin gì hoặc hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống máy móc quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời. 

No votes yet.
Please wait...