Tìm hiểu thông tin về máy nén khí piston?

Vì sao khách hàng luôn chọn mua máy nén khí piston?

Trong số các công nghệ máy nén khí phổ biến nhất hiện có, loại máy nén khí tiết kiệm nhất và tương đối rẻ tiền là máy piston hoặc máy pittông. Thật sai lầm khi nghĩ rằng máy nén piston nhỏ như những di tích mệt mỏi, ồn ào đang lạch cạch trong khoang chứa lốp của nhà để xe ô tô. Không có gì có thể xa rời thực tế này hơn là những đóng góp của công nghệ máy nén pittông hiện đại ngày nay đối với năng suất công nghiệp.

Phần lớn máy nén khí piston vừa và nhỏ, thường có công suất từ 0,55 đến 15 kW và có thể là máy bôi trơn hoặc không dầu, có sẵn trong một số biến thể sản phẩm để phù hợp với nhu cầu chính xác của nhiều loại người dùng cuối. Chúng có thể được cung cấp dưới dạng đơn vị cơ sở tiêu chuẩn, gắn trên xe đẩy hoặc bộ thu hoặc như một trạm khí nén hoàn chỉnh bao gồm máy sấy khí làm lạnh cũng như thiết bị khởi động và điều chỉnh có dây sẵn.

Phạm vi của máy nén khí piston lớn hơn thường dành riêng cho các ứng dụng đặc biệt, chẳng hạn như sử dụng khí nén tự nhiên và có thể lên đến 560 kW.

Ưu điểm của việc mua máy nén khí piston là gì?

Công nghệ máy nén pittông rẻ hơn. Máy nén công nghệ piston là loại máy nén lâu đời nhất. Chúng cũng là đơn giản nhất, sử dụng các nguyên tắc vật lý rất cơ bản để hoạt động . Vì những lý do này, những thay đổi và cải tiến mang tính cách mạng trong lĩnh vực này khó có thể xảy ra. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là tất cả các nhà sản xuất đều hiểu rõ công nghệ này, ít nhất là trong cách sử dụng công nghiệp phổ biến nhất của nó.

Với chi phí nghiên cứu và phát triển ít hoặc không tốn kém, cũng như công nghệ đơn giản và dễ hiểu, chi phí sản xuất thấp hơn. Điều đó có nghĩa là có nhiều nhà sản xuất sẵn sàng tiếp nhận sản phẩm hoặc cấp phép sản phẩm dưới nhãn hiệu riêng của họ. Như vậy, người mua được hưởng lợi từ thị trường cạnh tranh khiến chi phí mua hàng thấp hơn.

Tuổi đời và tính đơn giản của công nghệ, cũng như trình độ nghiên cứu, ảnh hưởng đến việc bảo trì giống như cách nó ảnh hưởng đến sản xuất. Đối với cách sử dụng công nghiệp phổ biến nhất của nó, không có quá trình học hỏi liên tục để luôn cập nhật những thay đổi trong máy nén khí piston. Một khi kỹ thuật viên hiểu các nguyên tắc cơ bản, kỹ năng của họ chỉ có thể cải thiện. Điều này có nghĩa là việc bảo trì máy nén khí piston dễ dàng thành thạo hơn vì bất kỳ kỹ thuật viên nào cũng có thể tiếp cận công nghệ.

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn, với tư cách là một người mua? Trước hết, bạn có quyền truy cập vào một nhóm lớn hơn các kỹ thuật viên có kinh nghiệm trong công nghệ này. Hầu hết thời gian, tính chất cạnh tranh của nguồn tài nguyên này cũng có nghĩa là chi phí bảo trì thấp hơn.

Các ngoại lệ được áp dụng trong trường hợp ứng dụng chuyên biệt , chẳng hạn như nén khí tự nhiên, nitơ hoặc oxy. Tuy nhiên, chi phí đến từ nhu cầu của ứng dụng trong ngành, hơn là bản thân công nghệ.

Phụ tùng máy nén khí piston luôn có sẵn

Sự sẵn có của các phụ tùng thay thế đi đôi với việc bảo dưỡng máy nén khí piston của bạn. Công nghệ đơn giản dẫn đến tính sẵn có của các phụ tùng thay thế và bộ dụng cụ bảo trì. Điều này đặc biệt liên quan đến nhiều máy nén được sản xuất dưới nhãn hiệu riêng của cùng một nhà sản xuất.

Đối với các phụ tùng máy nén khí có sở thích hàng ngày, các lựa chọn thay thế mua rất đa dạng cũng như có nhiều cách để mua chính máy nén. Cho dù bạn chọn loại nào, khả năng cao là bạn sẽ tìm thấy tất cả các phụ tùng thay thế mà máy nén khí của bạn cần. Hoặc bạn sẽ tìm được những giải pháp thay thế phù hợp với sự trợ giúp của cộng đồng mạng.

Một lần nữa, các ứng dụng ngành nhất định không theo xu hướng này. Nhưng nhu cầu của một máy nén để xử lý lạm phát lốp và các công cụ khí nén trong một ga ra ô tô là một chuyện. Nhu cầu của một máy nén làm việc trong môi trường dễ nổ là một điều hoàn toàn khác. Đối với trường hợp thứ hai, yếu tố rủi ro mà các phụ tùng và bộ dụng cụ bảo dưỡng này cần phải giảm thiểu ảnh hưởng đến tính khả dụng.

No votes yet.
Please wait...