Có nên tự thay pin, thay dây đồng hồ G Shock Casio tại nhà hay không?

Giải đáp thắc mắc – Có nên tự thay pin, thay dây đồng hồ G Shock Casio tại nhà hay không?

Mặc dù đồng hồ G Shock Casio được nổi tiếng bền lâu nhưng do vì thiết kế dây đeo khiến bạn không thích hoặc muốn thay đổi phong cách hay pin hết nhưng bạn không muốn đến các trung tâm bảo hành đồng hồ Casio để thay. Và bạn đang phân vân không biết có nên tự thay pin, thay dây đồng hồ G Shock Casio tại nhà hay không thì sau đây hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Có nên tự thay dây đeo đồng hồ G-Shock Casio tại nhà hay không?

Một số lý do khiến bạn muốn thay dây đeo cho chiếc đồng hồ yêu quý của mình:

– Thứ nhất, khi bạn đã quá chán với dây đeo cũ  và muốn tân trang lại đồng hồ thay vì sắm một chiếc Casio G-Shock hoàn toàn mới.

– Thứ hai, khi đồng hồ G-Shock bị nứt, vỡ vỏ hay đứt dây. Tuy có khả năng chống va đập và chống sốc song hầu hết vỏ và dây đồng hồ Casio G-Shock đều được làm bằng nhựa. Khi bị tác động mạnh, bộ máy vẫn hoạt động bình thường nhưng vỏ và dây có thể bị ảnh hưởng, nứt hoặc đứt gãy. Lúc này bạn cần phải thay vỏ và dây cho đồng hồ trước khi sử dụng để tránh vào nước, bụi bẩn gây hư hỏng bộ máy.

– Thứ 3, khi dây đồng hồ đã quá cũ, úa màu không thể làm sạch, sờn rách… Những lúc này, bạn nên tân trang lại đồng hồ của mình để tự tin sử dụng khi ra đường. Việc thay vỏ thôi cũng giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể so với mua đồng hồ mới.

Do đó lúc này đây bạn cũng có thể tự thay dây đeo cho chiếc đồng hồ G-Shock Casio tại nhà của mình. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điểm sau:

– Chỉ nên thay vỏ và dây của đồng hồ G-Shock đúng model, chủng loại, có thể khác biệt về màu sắc, họa tiết. Nếu bạn muốn “độ” một bộ vỏ hoàn toàn khác biệt và không đúng với nguyên bản thì phải chấp nhận việc cấu trúc chống sốc, chống va đập của đồng hồ Casio G-Shock bị thay đổi.

– Có thể thay đổi dây nhựa thành dây vải, dây da… đối với những mẫu đồng hồ G-Shock có thể thay thế dây để tạo sự mới mẻ cho bản thân. Tuy nhiên, đặc trưng của dây nhựa là mềm, dẻo, chịu nước và có độ bền vô cùng cao. Dây vải và dây da sẽ có độ bền thấp hơn, cũng dễ bị hư hại và cần bảo quản cẩn thận hơn.

– Không nên thực hiện việc tự thay vỏ đồng hồ Casio G-Shock tại nhà nếu bạn không phải là một kỹ thuật viên sửa chữa chuyên nghiệp. Vì việc thay vỏ không đúng quy cách sẽ khiến cho đồng hồ G-Shock dễ bị vào nước, mất đi khả năng kháng lực, kháng nước và bụi bẩn vốn có. Thay vào đó, hãy đến các trung tâm bảo hành đồng hồ G-Shock chính hãng để họ thực hiện.

– Với dây đồng hồ G-Shock, tùy theo model mà người dùng có thể tự thay thế ngay tại nhà. Việc quan trọng là bạn phải mua đúng loại dây của đồng hồ và có dụng cụ tháo dây. Với một số phiên bản Casio G-Shock sau này như GA-2000 sẽ có một số model được đính kèm dây đeo để thay thế. Thao tác thay dây cũng dễ dàng hơn hẳn.

Có nên tự thay pin đồng hồ G Shock Casio tại nhà?

 Đối với các đồng hồ G-Shock dùng pin rời không phải dòng đồng hồ Tough Solar thì bạn có thể tự thay pin tại nhà. Tuy nhiên trong quá trình thay pin bạn cần chú ý chỉ nên áp dụng với những ai có hiểu biết nhất định về cấu tạo của đồng hồ và có đủ dụng cụ cần thiết. Bạn chỉ cần chọn mua đúng loại pin tương thích với đồng hồ, tháo nắp lưng và dùng nhíp gắp nhẹ pin cũ để thay pin mới vào.

Lưu ý, khi tháo đồng hồ G-Shock, cần sắp đặt thứ tự các con ốc hay linh kiện để đảm bảo không bị nhầm lẫn khi lắp vào. Bên cạnh đó, không nên tự thay pin khi đồng hồ vẫn còn trong thời gian bảo hành, vì nó sẽ khiến đồng hồ G-Shock có thể bị từ chối bảo hành do tự sửa chữa không đúng cách sau đó.

Tuy nhiên tốt hơn hết là bạn mang đồng hồ G Shock Casio đến các trung tâm bảo hành chính hãng của Casio. Đây là cách an toàn dành cho những bạn “gà mờ”, để đảm bảo đồng hồ G-Shock vẫn vận hành bình thường sau khi thay pin.

Việc thay pin đồng hồ tại các trung tâm bảo hành Casio hoặc địa điểm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp cũng được khuyến khích thay vì tự thực hiện tại nhà. Nguyên nhân là vì trung tâm bảo hành sẽ biết được loại pin phù hợp, sử dụng pin đồng hồ G-Shock chính hãng mà không phải là hàng trôi nổi, giá rẻ trên thị trường. Thay pin đồng hồ tại trung tâm bảo hành cũng đảm bảo việc thay pin đúng quy chuẩn, đồng hồ được kiểm tra và đảm bảo vận hành như ban đầu.

Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua và hỗ trợ về đồng hồ Casio G-Shock uy tín và giá tốt Anh Khuê Watch:

  • Địa chỉ : Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10
  • Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)
  • Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://duluanxahoi.com/5-vat-pham-phong-thuy-cho-van-phong/

https://duluanxahoi.com/xe-nang-nguoi-boom-life/

No votes yet.
Please wait...