Hướng dẫn sử dụng và cài đặt đồng hồ điện tử Casio 3 nút

Hướng dẫn sử dụng và cài đặt đồng hồ điện tử Casio 3 nút

Trong các dòng đồng hồ điện tử Casio, các mẫu đồng hồ điện tử giá rẻ đa số được trang bị 3 nút bấm để điều chỉnh thời gian cũng như sử dụng các tính năng tiện ích. Vậy cách chỉnh giờ, ngày tháng và các chức năng này như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay sau đây và áp dụng cho chiếc đồng hồ yêu thích của mình nhé!

Sơ bộ về chức năng đồng hồ điện tử Casio 3 nút

Các chức năng cơ bản nhất được Casio trang bị trên hầu hết các dòng đồng hồ điện tử của mình bao gồm: Đồng hồ báo thức (1 hoặc nhiều chế độ); Đồng hồ bấm giờ; Lịch tự động; Thời gian hiện hành (giờ, phút, giây)… Đây đều là những chức năng thông dụng và hữu ích trong cuộc sống hàng ngày, nên dù là đồng hồ điện tử giá rẻ hay dòng cao cấp thì chúng đều có.

Đồng hồ điện tử Casio 3 nút bấm.

Ở các mẫu đồng hồ điện tử dây kim loại hoặc đồng hồ điện tử Casio giá rẻ, các chức năng này được sử dụng và điều chỉnh bằng cách sử dụng các nút bấm được trang bị ở bên hông đồng hồ. Tên gọi của các nút bấm này gồm:

– Nút Mode: Nút này nằm ở góc dưới bên trái của hông đồng hồ, thường có chữ MODE tương ứng. Chúng có chức năng hiển thị chế độ hiện tại, như giờ hiện tại, báo thức hay bấm giờ.

– Nút Light: Light=ánh sáng, ở giao diện bình thường, đây là nút để bật đèn Led. Song khi vào chế độ điều chỉnh thì chúng là nút sử dụng để chọn vị trí của giá trị cần chỉnh sửa (chỉnh giờ, chỉnh phút, chỉnh giây…). Nút này nằm ở góc trên bên phải hông đồng hồ.

– Nút Start: Đây là nút dùng để bắt đầu hoặc dừng đồng hồ bấm giờ. Song nó cũng đóng vai trò tăng giá trị cần điều chỉnh khi chỉnh giờ hoặc cài đặt báo thức. Vị trí của Start nằm ở góc dưới bên phải.

2. Hướng sử dụng đồng hồ điện tử 3 nút

Sơ đồ vị trí cơ bản 3 nút của đồng hồ.

Chỉnh thời gian hiện hành

Để điều chỉnh thời gian hiện hành về giá trị mình mong muốn trên đồng hồ điện tử Casio 3 nút khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

– Nhấn nút Mode cho đến khi màn hình không còn các chữ AL và ST đi, thời gian hiện hành sẽ hiện ra để điều chỉnh.

– Nhấn nút Light để chọn giá trị mình muốn điều chỉnh, giờ, phút hay giây. Sau đó dùng nút Start để thay đổi giá trị cho đến con số mình mong muốn.

– Sau khi đã chỉnh xong, nhấn nút Mode để hoàn thành quá trình cài đặt và quay lại chế độ thời gian hiện hành.

Cài đặt báo thức

Cách cài đặt báo thức cho đồng hồ điện tử Casio 3 nút cũng tương tự như cài đặt giờ. Bạn chỉ cần nhấn nút Mode cho đến khi màn hình xuát hiện chế độ AL, sau đó tiến hành các bước như trên là được.

Ở một số mẫu đồng hồ đeo tay điện tử, người dùng có thể lựa chọn hình thức báo thức như phát ra âm thanh, âm thanh cùng tín hiệu, hoặc chỉ tín hiệu. Để sử dụng chức năng này thì bạn hãy nhấn Mode để vào chế độ báo thức AL, sau đó nhấn Start để tủy chỉnh hình thức báo thức và nhấn nút Light để hoàn thành quá trình cài đặt.

Cách chỉnh đồng hồ điện tử Casio 3 nút không hề phức tạp.

Sử dụng chức năng bấm giờ

Với 3 nút bấm thì thao tác sử dụng các chức năng của đồng hồ điện tử Casio về cơ bản đều giống nhau. Chức năng đồng hồ bấm giờ cũng vậy, cụ thể:

– Nhấn nút Mode cho đến khi đồng hồ vào chế độ bấm giờ ST

– Nhấn nút Start để bắt đầu bấm giờ, khi muốn tạm dừng thì chỉ cần nhấn start thêm một lần nữa.

– Để bắt đầu bấm giờ lại từ số 0, hãy nhấn nút Light, và muốn thoát khỏi chế độ ST thì chỉ cần nhấn nút Mode.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách điều chỉnh và sử dụng các chức năng tiện ích trên chiếc đồng hồ điện tử Casio 3 nút của mình!

Xem thêm:
https://duluanxahoi.com/co-nen-tu-thay-pin-thay-day-dong-ho-g-shock-casio-tai-nha-hay-khong/

https://duluanxahoi.com/5-vat-pham-phong-thuy-cho-van-phong/

No votes yet.
Please wait...